ĐẠI HỘI GIA LONG THẾ GIỚI KỲ X PARIS PHÁP

Thư ngỏ Ban Văn Nghệ 03-2024

*

Paris, ngày 01 tháng 03 năm 2024

Kính thưa quý Giáo sư, quý Thân hữu,
Thân chào các Hội Gia Long, các chị em Gia Long,


Năm Quý Mão vừa đi qua, năm Giáp Thìn đang đi tới, Ban Văn nghệ Đại Hội Paris xin kính chúc quý Giáo sư, quý thân hữu, quý chị em Gia Long cùng quý anh rể và các con cháu một năm mới an khang, thịnh vượng và dồi dào sức khỏe.

Văn nghệ là một trong những món ăn tinh thần không thể thiếu trong hoạt động của trường Nữ Trung Học Gia Long chúng ta. Hằng năm mỗi độ xuân về, trường đều tổ chức Tất niên và đôi khi rộng lớn, vượt ra ngoài khung cửa nhà trường với sự tham gia của giới chức ban Giám học, Giáo sư bên cạnh các các học trò đủ niên khóa.

Hồi tưởng lại để thấy lòng nao nao, những kỷ niệm êm thắm thời nữ sinh dồn về trong các màn trình diễn cũng của các nữ sinh áo trắng xuân thời ngày nào trên các sân khấu các Đại Hội Gia Long Thế Giới hơn 20 năm nay.

ĐHGLTG kỳ X tại Paris không ngoại lệ, BTC dành cho các chị em GL bốn phương một sân khấu nghệ thuật khang trang, âm thanh ánh sáng do đội ngũ chuyên viên đảm nhiệm, đêm văn nghệ ĐH sẽ để lại trong ký ức khách tham dự một dư hưởng êm dịu, bùi ngùi, ngọt ngào khó quên. Để đạt được tiêu chuẩn hy hữu ấy, BTC rất hân hoan sẵn sàng nhận sự đóng góp văn nghệ của người Gia Long trên thế giới. Yêu cầu gửi vidéo và mp3 về địa chỉ email trước ngày 30/6/2024 :

vannghedhparis@gmail.com

Chúng tôi đã nhận được khá nhiều tiết mục cho hai buổi tiệc Tiền và Đại hội : hợp ca, hoạt cảnh, màn múa, tiểu phẩm….gầy dựng công phu và nghệ thuật. Vì thời gian trình diễn có hạn, chúng tôi phải chọn lọc để cân bằng các màn, văn nghệ ngày Tiền Đại Hội cũng không kém phần quan trọng trước cử tọa thực khách đông đảo.

Những yêu cầu tham gia sau ngày 30/6 sẽ không được chấp nhận. Mong các bạn thông cảm.


Kính thư,
Thân chào,
Khúc thị Liên (Hạ Liên)
Trưởng ban Văn nghệ« Paris có gì lạ không em
Mai anh về trên bến sông Seine »

Ban Văn nghệ của Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long Paris mượn lời thơ của Nguyên Sa để mở đầu lá thư ngỏ gửi đến tất cả các bạn Gia Long trên toàn thế giới với lời kêu gọi sự ủng hộ của mọi người đến với chương trình văn nghệ cho Đại hội Gia Long Thế Giới kỳ 10.

Năm 2024 tại Paris sẽ là nơi tụ họp của những người đã từng một thời khoác áo trắng Gia Long. Giã từ trường xưa chúng ta bước vào đời vạn nẻo ngược xuôi, nhưng dù tha phương mọi nơi trên thế giới chúng ta vẫn không quên cứ 2 năm một lần lại tề tựu quây quần bên nhau trong một Đại Hội Thế Giới mà lần này tổ chức tại Paris - Pháp quốc với chủ đề « MÃI MÃI CÒN ĐÂY ».

Truyền thống văn nghệ GL đã được minh chứng hùng hồn bằng những thành công rực rỡ của những buổi Đại Hội Xuân Gia Long được tổ chức mỗi năm từ những thập niên 60 và cho đến năm 1975 và tiếp tục gây tiếng vang trong 9 lần Đại Hội Thế Giới Gia Long tại hải ngoại. Do đó ban Văn Nghệ chúng tôi tha thiết mời gọi tất cả bạn thuộc các hội Ái Hữu Gia Long trên khắp thế giới góp tay cùng chúng tôi xây dựng một chương trình văn nghệ phong phú cho Đại Hội Gia Long Thế Giới kỳ 10 này .
Văn nghệ là một phần rất quan trọng không thể thiếu được trong tất cả các buổi họp mặt, các lần Đại Hội - nhất là văn nghệ Gia Long thì luôn luôn mang lại cho chúng ta niềm tự hào về sự sáng tạo, về truyền thống văn hóa Việt Nam và nét đẹp của trường Nữ Trung Học Gia Long xưa. Chúng ta có buổi văn nghệ cho buổi Đại Hội chính thức : Tất cả các màn hợp ca, hòa tấu, các màn hoạt cảnh, các màn múa sẽ được sắp xếp trình diễn trong buổi họp mặt để chúng ta cùng tìm nhớ về những hình ảnh thân thương của trường xưa và của quê hương Việt Nam thân yêu.
Mùa xuân Paris rợp một trời hoa đào và chúng tôi tin rằng những màn văn nghệ của các cựu nữ sinh Gia Long sẽ làm kinh đô ánh sáng tưng bừng rực rỡ hơn mọi năm. Những cánh mai vàng Gia Long, những tà áo dài tha thướt của ngày hội ngộ tại Paris sẽ là một sự kiện trọng đại đem lại hạnh phúc cho Thầy Cô, cho những người con gái đã một thời dùi mài kinh sử dưới mái trường danh tiếng thân yêu. Chúng tôi tha thiết kêu gọi sự hỗ trợ của tất cả các bạn đồng môn - mỗi một tiết mục đóng góp của các bạn sẽ đem lại thành công cho Đại Hội kỳ 10 và để chúng tôi an tâm trả lời câu hỏi :

  Paris có gì lạ không em ?

Có chứ ! Năm 2024 có các nữ sinh Gia Long ở mọi quốc gia trên thế giới sẽ đến Paris để tham dự Đại Hội Gia Long Thế Giới kỳ 10 và cùng nói với nhau :

GIA LONG MÃI MÃI CÒN ĐÂY.

Mong các bạn sốt sắng ghi danh đúng thời hạn để chúng ta sẽ có một chương trình văn nghệ toàn hảo.

Xin trân trọng cám ơn tất cả các bạn.

Trưởng ban văn nghệ ĐHGLTG kỳ 10